MAYBEGIFT

ไลฟ์สไตล์ + คอนเสิร์ต + ท่องเที่ยว + สุขภาพ

Search
Close this search box.

ติ่งเกาหลี วัยเรียน VS วัยทำงาน : ต่างกันอย่างไร?

ติ่งเกาหลี วัยเรียน VS วัยทำงาน : ต่างกันอย่างไร?

การเป็นแฟนคลับเคป็อบหรือติ่งเกาหลีไม่ว่าจะในวัยเรียนหรือวัยทำงาน มีความคล้ายคลึงและแตกต่างกันอยู่หลายด้าน เราเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นติ่งมาค่อนชีวิต ทั้งสองช่วงชีวิตนี้มีความท้าทายและวิธีการแสดงความหลงใหลที่ต่างกัน บทความนี้เราจะพาไปดูถึงความแตกต่างในการใช้ชีวิตแฟนคลับแบบเราในแต่ละช่วงวัย

1. เรื่องการจัดสรรเวลา

ติ่งเกาหลีวัยเรียน : เมื่อตอนเป็นติ่งเกาหลีในวัยเรียนมักมีเวลามากกว่าในการติดตามข่าวสารหรือชมรายการของศิลปินที่ชื่นชอบ แม้ว่าจะต้องจัดสรรเวลากับการเรียนด้วย แต่มักมีความยืดหยุ่นสูงกว่าในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น คอนเสิร์ตหรืองานแฟนมีตติ้ง หรือแม้กระทั่งมีเวลาช่วยในการสตรีมเพลง

ติ่งเกาหลีวัยวัยทำงาน : ปัจจุบันติ่งเกาหลีแบบเราที่เข้าสู่วัยทำงาน การหาเวลาว่างสำหรับการติดตามศิลปินอาจเป็นเรื่องท้าทายมากขึ้น เนื่องจากต้องจัดการกับความรับผิดชอบในการทำงานและข้อจำกัดด้านเวลา

ติ่งเกาหลีหรือแฟนคลับเคป็อบ

2. เรื่องการใช้จ่าย

ติ่งเกาหลีวัยเรียน : เมื่อตอนเราเป็นนักเรียนมักมีงบประมาณจำกัด จึงอาจต้องออมเงินหรือขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่เพื่อซื้อสินค้าที่เกี่ยวข้องกับศิลปิน การตัดสินใจซื้อของบางอย่างอาจต้องคิดหนักมากขึ้น

ติ่งเกาหลีวัยวัยทำงาน : เมื่อเราโตขึ้น เป็นผู้ที่ทำงานแล้ว มักจะมีอิสระทางการเงินมากกว่า สามารถตัดสินใจซื้อสินค้าหรือเดินทางไปชมคอนเสิร์ตได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม เราก็อาจต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เช่น ค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตหรือการออมเงิน

3. ความสามารถในการเดินทางไปดูคอนเสิร์ต

ติ่งเกาหลีวัยเรียน : ด้วยความที่เราอยู่ต่างจังหวัด มักมีข้อจำกัดในการเดินทางไปชมคอนเสิร์ต ซึ่งแทบจะ 100% ที่จัดในกทม. นอกจากค่าใช้จ่ายสำหรับบัตรคอนเสิร์ต ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ที่พัก เป็นต้น และเรื่องคืออายุที่เด็กเกินไป อาจจะต้องขอความยินยอมจากผู้ปกครองด้วย

ติ่งเกาหลีวัยวัยทำงาน : เมื่อเป็นผู้ใหญ่ที่ทำงานแล้วมีอิสระในการเดินทางมากกว่า สามารถวางแผนเดินทางไปชมคอนเสิร์ตหรือกิจกรรมต่างๆ ได้โดยไม่ต้องขออนุญาตจากใคร

4. ความแตกต่างในสังคม

ติ่งเกาหลีวัยเรียน : ตอนเรียนมัธยมง่ายต่อการหาเพื่อนที่มีความสนใจคล้ายคลึงกันในโรงเรียนมากๆ

ติ่งเกาหลีวัยวัยทำงาน : พอเป็นวัยทำงานเป็นเรื่องยากมากในการหากลุ่มเพื่อนที่มีความสนใจเดียวกัน หรือต่อให้ชอบ KPOP เหมือนกัน แต่ก็อยู่คนละด้อมกันอยู่ดี จึงไม่แปลกที่จะต้องไปดูคอนเสิร์ตคนเดียวอยู่บ่อยๆ

5. แรงบันดาลใจและการสนับสนุน

ติ่งเกาหลีวัยเรียน : หาแรงบันดาลใจจากศิลปินในการเรียนและการพัฒนาตนเอง

ติ่งเกาหลีวัยวัยทำงาน : ใช้ความชอบเพื่อผ่อนคลายหลังจากการทำงาน และอาจมีโอกาสนำมาใช้ในการทำงานจริง เช่น การทำการตลาดหรือการจัดกิจกรรมต่างๆ

ความแตกต่างเหล่านี้สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตและความสามารถทางการเงินที่เกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยทำงาน

สรุป

ความแตกต่างเหล่านี้สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตและความสามารถทางการเงินที่เกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยทำงาน แต่ไม่ว่าในวัยใด การเป็นแติ่งเกาหลีก็ยังคงเป็นแหล่งความสุขและแรงบันดาลใจให้เราได้อย่างดีเยี่ยม หากความสุขนี้ไม่ได้เบียดเบียนใคร หรือแม้กระทั่งเบียดเบียนตัวเราเอง ก็จงติ่งต่อไปอย่างมีความสุขกันเถอะค่ะ

Share the Post:

Related Posts

Work From Home อิสระหรืออุปสรรค?
DIARY

Work From Home (WFH) อิสระหรืออุปสรรค?

ในยุคดิจิทัลที่การเชื่อมต่อทำได้ง่ายดายและครอบคลุมกว้างขวาง การทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ได้กลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำงานที่กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะในช่วงที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ต่างๆ เช่น การระบาดของ COVID-19

Read More »
การค้นพบความสุขในวัยอายุ 30 เส้นทางสู่การเติบโตและความเข้าใจ
DIARY

วัยอายุ 30 กับการค้นพบความสุขและความเข้าใจชีวิต

วัยอายุ 30 ถูกมองว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านสำคัญในชีวิตของทุกคน จากความเป็นหนุ่มสาวสู่วัยผู้ใหญ่ที่เต็มตัว อาจมาพร้อมกับความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ, ความสัมพันธ์, การเงิน, หรือแม้แต่สุขภาพ แต่มันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการค้นหาและยอมรับตัวตนที่แท้จริง แล้วเราสามารถค้นพบความสุขในวัยนี้ได้อย่างไร?

Read More »