MAYBEGIFT

ไลฟ์สไตล์ + คอนเสิร์ต + ท่องเที่ยว + สุขภาพ

Search
Close this search box.

วันพักผ่อนที่หาดแหลมเจริญ แค่นั่งชิลก็เพียงพอ

วันพักผ่อนที่หาดแหลมเจริญ แค่นั่งชิลก็เพียงพอ

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง หาดแหลมเจริญคงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราชอบไปนั่งชิลและผ่อนคลาย เพราะส่วนตัวอาศัยอยู่ระยองอยู่แล้วค่ะ ไม่ไกลบ้านมาก จึงชอบไปนั่งชิลเมื่อรู้สึกว้าวุ่นใจหรือคิดงานไม่ออก

หาดแหลมเจริญกับความเงียบสงบ

ในวันที่จิตใจว้าวุ่นจากการใช้ชีวิตประจำวัน แม้กระทั่งหลังเลิกงาน หรือวันไหนคิดงานไม่ออก ไม่มีไอเดีย เรามักจะชอบไปนั่งชิลเพื่อหาไอเดีย และผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้า

แสงแดดที่ส่องลงมาบนผืนน้ำทะเลที่เงียบสงบ สร้างประกายระยิบระยับบนผิวน้ำ ช่างเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก เราเลือกด้วยการเดินเล่นตามแนวชายหาด เพื่อสูดอากาศและชื่นชมความงามของธรรมชาติรอบตัว รู้สึกผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ

หลังจากนั้น เราก็เลือกที่จะนั่งลงภายใต้ร่มเงาของต้นสนใหญ่ที่ขึ้นอยู่ริมชายหาด กับชุดโต๊ะ เก้าอี้ และอาหารที่เตรียมมา การพักผ่อนและบรรยากาศแบบนี้เป็นสิ่งที่เราโหยหาตลอดเวลา

ความสวยงามของหาดแหลมเจริญ

ความสวยงามของหาดแหลมเจริญ

หาดแหลมเจริญมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยทรายที่ขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาด ที่บริเวณชายหาดก็ประดับประดาด้วยร่มเงาของต้นสน ทำให้หาดแหลมเจริญเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

การเดินทางไปหาดแหลมเจริญ
ดูพระอาทิตย์ตกที่หาดแหลมเจริญ

การเดินทางไปหาดแหลมเจริญ

หาดแหลมเจริญตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองระยองไม่มากนัก สำหรับคนที่มีรถส่วนตัวสามารถเดินทางไปยังหาดได้โดยง่าย มีที่จอดรถในบริเวณใกล้เคียงชายหาด แต่ถ้าจะพูดถึงรถสาธารณะเราก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียดมาก เพราะพึ่งมาอยู่ได้ไม่นาน แต่การสอบถามจากคนในพื้นที่ เหมือนรถสาธารณะจะเข้าไปไม่ถึงโซนหาด ต้องนั่งรถแดงมาลงที่ปากน้ำและนั่งวินมาที่ชายหาดอีกที

หาดแหลมเจริญกับความเงียบสงบ

สรุป

การมาเยือนหาดแหลมเจริญไม่เพียงแต่ช่วยให้เราได้พักผ่อนจากความวุ่นวายของชีวิตประจำวัน แต่ยังทำให้เราได้มีเวลาทบทวนและเติมเต็มจิตใจให้พร้อมสำหรับวันใหม่ๆ ที่รออยู่ข้างหน้า และนี่คือเสน่ห์ของหาดแหลมเจริญ ที่ไม่เพียงแค่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นสถานที่แห่งการค้นพบความสงบภายในใจของตัวเอง

Share the Post:

Related Posts

Work From Home อิสระหรืออุปสรรค?
DIARY

Work From Home (WFH) อิสระหรืออุปสรรค?

ในยุคดิจิทัลที่การเชื่อมต่อทำได้ง่ายดายและครอบคลุมกว้างขวาง การทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ได้กลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำงานที่กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะในช่วงที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ต่างๆ เช่น การระบาดของ COVID-19

Read More »
การค้นพบความสุขในวัยอายุ 30 เส้นทางสู่การเติบโตและความเข้าใจ
DIARY

วัยอายุ 30 กับการค้นพบความสุขและความเข้าใจชีวิต

วัยอายุ 30 ถูกมองว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านสำคัญในชีวิตของทุกคน จากความเป็นหนุ่มสาวสู่วัยผู้ใหญ่ที่เต็มตัว อาจมาพร้อมกับความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ, ความสัมพันธ์, การเงิน, หรือแม้แต่สุขภาพ แต่มันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการค้นหาและยอมรับตัวตนที่แท้จริง แล้วเราสามารถค้นพบความสุขในวัยนี้ได้อย่างไร?

Read More »