MAYBEGIFT

ไลฟ์สไตล์ + คอนเสิร์ต + ท่องเที่ยว + สุขภาพ

Search
Close this search box.

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาแห่งความสุข

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาแห่งความสุข

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดใจผู้ที่หลงใหลในความสงบและธรรมชาติ ด้วยทัศนียภาพที่งดงามและวิถีชีวิตที่เรียบง่าย บ้านรักไทยเป็นสถานที่ที่ไม่เพียงแต่สำหรับการพักผ่อน แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นที่น่าสนใจ

บรรยากาศและสภาพแวดล้อมบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทยตั้งอยู่ในทำเลที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้ มีแม่น้ำอยู่กลางหมู่บ้าน ที่ทำให้รู้สึกเย็นสบายแทบทั้งปี หมู่บ้านนี้เป็นที่อยู่ของชาวเขาเผ่ายูนนานที่อพยพมาจากจีน บรรยากาศในหมู่บ้านเงียบสงบ ผู้คนเป็นมิตรและต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความเอื้ออารี อากาศเย็น เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน ปล่อยใจ ปล่อยจอยไปกับธรรมชาติ

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาแห่งความสุข

กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

ระหว่างการเดินทางขึ้นไปบ้านรักไทย มีสถานทีท่องเที่ยวธรรมชาติอยู่หลายแห่ง เช่น ปางอุ๋ง, อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา, น้ำตกผาเสื่อ เป็นต้น เราไม่ได้แวะชมหลายที่ หรือแวะดูนาน เพราะจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ใจมุ่งไปบ้านรักไทยอย่างเดียวเลย

สามารถเรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีของชาวเขาเผ่ายูนนานผ่านการแสดงดนตรีและการเต้นรำที่จัดขึ้นโดยชุมชน หรือใครอยากล่องเรือจีน ถ่ายรูปสวยๆ ก็สามารถจองเรือได้ที่ลีไวน์รักไทยคาเฟ่ได้เลย แต่การไปจองหน้าร้านคุณอาจจะไม่ได้เวลาที่ต้องการ หรืออาจจะเต็มก็ได้ แนะนำให้โทรไปจองล่วงหน้าค่ะ

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาแห่งความสุข

สำหรับเรื่องอาหารการกินไม่ต้องกังวลไป ถึงจะอยู่กลางหุบเขา แต่ก็มีร้านอาหารให้คุณได้อิ่มแน่นอน สิ่งที่เราชอบมากที่สุด เห็นจะเป็นหมั่นโถวทอดราดนมข้น เพราะด้วยบรรยากาศโดยรอบที่ดีจนบอกไม่ถูก ทำให้การกินหมั่นโถวทอดแสนธรรมดา อร่อยเป็นพิเศษมากจริงๆ ค่ะ

ที่พักบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน มีที่พักหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่โฮมสเตย์ที่เรียบง่ายไปจนถึงรีสอร์ทที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น หากคุณไปช่วง High season (ตุลาคม-กุมภาพันธ์) แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ เพราะเป็นช่วงที่คนไปเที่ยวเยอะมากๆ บางที่พักต้องจองล่วงหน้าหลายเดือนเลยค่ะ

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

การเดินทางไปบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

การเดินทางไปจังหวัดแม่ฮ่องสอนถือว่าค่อนข้างลำบากประมาณนึงเลยค่ะ อาจจะเพราะทางที่คดเคี้ยว โค้งเยอะ ใช้เวลาเดินทางนานหลายชั่วโมง แถมรอบรถโดยสารไม่ได้มากนัก เที่ยวบินก็น้อยมากๆ และราคาค่อนข้างสูง เราเลยเลือกนั่งรถตู้จากเชียงใหม่ไปพักตัวเมืองแม่ฮ่องสอนในคืนแรกค่ะ ใช้เวลา 6-8 ชม.

เช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับไปบ้านรักไทยด้วยตัวเอง

ตื่นเช้าอีกวันเรากับคุณแฟนก็รีบเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อใช้ในการเดินทางขึ้นบ้านรักไทย ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชม. กว่าๆ ก็ถึงเป้าหมายที่บ้านรักไทย

หากถามถึงเส้นทางว่าโหดไหม? สำหรับก็แอบโหดนิดนึง เพราะบางจุดเป็นโค้งหักศอก และค่อนข้างชัน แต่ถนนถือว่าดีเลยค่ะ แต่ควรระวังถนนลื่นนิดนึง เพราะบางทีช่วงหน้าหนาวน้ำค้างลงเยอะ อาจทำให้ถนนลื่นเล็กน้อย อันนี้เป็นคำแนะนำจากคนในพื้นที่ค่ะ

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ความงามไม่ได้อยู่ที่สายตา แต่อยู่ที่ความรู้สึก

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ที่นี่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายและสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง หากคุณกำลังมองหาจุดหมายปลายทางที่เงียบสงบ และมีความงดงามของธรรมชาติ บ้านรักไทยคือทางเลือกที่ไม่ควรพลาด ถ้ามีโอกาส ครั้งหน้าจะกลับมาอีกแน่นอนค่ะ

Share the Post:

Related Posts

Work From Home อิสระหรืออุปสรรค?
DIARY

Work From Home (WFH) อิสระหรืออุปสรรค?

ในยุคดิจิทัลที่การเชื่อมต่อทำได้ง่ายดายและครอบคลุมกว้างขวาง การทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ได้กลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำงานที่กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะในช่วงที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ต่างๆ เช่น การระบาดของ COVID-19

Read More »
การค้นพบความสุขในวัยอายุ 30 เส้นทางสู่การเติบโตและความเข้าใจ
DIARY

วัยอายุ 30 กับการค้นพบความสุขและความเข้าใจชีวิต

วัยอายุ 30 ถูกมองว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านสำคัญในชีวิตของทุกคน จากความเป็นหนุ่มสาวสู่วัยผู้ใหญ่ที่เต็มตัว อาจมาพร้อมกับความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ, ความสัมพันธ์, การเงิน, หรือแม้แต่สุขภาพ แต่มันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการค้นหาและยอมรับตัวตนที่แท้จริง แล้วเราสามารถค้นพบความสุขในวัยนี้ได้อย่างไร?

Read More »