MAYBEGIFT

ไลฟ์สไตล์ + คอนเสิร์ต + ท่องเที่ยว + สุขภาพ

Search
Close this search box.

ถ่ายรูปเล่นชิวๆ ที่คลองแม่ข่า จ.เชียงใหม่ สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมคลอง

คลองแม่ข่า เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเมืองเชียงใหม่ที่พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสและผ่อนคลาย ถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอน เพราะถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด! ได้ฟิลเหมือนถ่ายรูปที่ญี่ปุ่น และได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมคลองที่สงบและเป็นกันเอง

คลองแม่ข่าตั้งอยู่ไม่ไกลจากประตูท่าแพ ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยือน หากมาช่วงเย็นๆ จะคึกคักหน่อยเพราะร้านค้าริมคลองจะเปิดเยอะกว่าตอนกลางวัน เดินเล่น ชิมอาหาร ถ่ายรูปตามประสาคนชอบมีคอนเทนต์ หรือหากใครไม่ชอบความวุ่นวายก็แวะมาถ่ายรูปในช่วงเช้าก็ได้ เพราะคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ได้ฟิวความสงบ แต่ร้อนฉ่ำ!

ถึงชุมชนริมคลองแม่ข่าจะถูกตกแต่งให้เป็นสไตล์คลองโอโตรุของญี่ปุ่น แต่วิถีชีวิตริมคลองที่มีชีวิตชีวา บ้านเรือนรอบๆ และวัฒนธรรมแบบพื้นเมืองก็ดูน่าสนใจ และเข้ากันได้ดี จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องลองแวะไปเช็คอินซักครั้ง

สำหรับการเดินทางมาคลองแม่ข่า ใครที่ขับรถไปเอง ก็มีที่จอดรถข้างๆ ในราคา 40 บาท หรือจะนั่งรถแดงมาก็ไม่ยาก

ทุกครั้งที่เราไปเชียงใหม่ เราจะแวะไปคลองแม่ข่าทุกครั้ง เพราะชอบบรรยากาศ สามารถเดินเล่นชิลๆ ได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เดินเหนื่อยก็แวะนั่งกินอาหาร ถือเป็นความประทับใจ และถ้ามีโอกาสก็จะแวะไปอีกครั้งแน่นอนค่ะ

Share the Post:

Related Posts

Work From Home อิสระหรืออุปสรรค?
DIARY

Work From Home (WFH) อิสระหรืออุปสรรค?

ในยุคดิจิทัลที่การเชื่อมต่อทำได้ง่ายดายและครอบคลุมกว้างขวาง การทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ได้กลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำงานที่กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะในช่วงที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ต่างๆ เช่น การระบาดของ COVID-19

Read More »
การค้นพบความสุขในวัยอายุ 30 เส้นทางสู่การเติบโตและความเข้าใจ
DIARY

วัยอายุ 30 กับการค้นพบความสุขและความเข้าใจชีวิต

วัยอายุ 30 ถูกมองว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านสำคัญในชีวิตของทุกคน จากความเป็นหนุ่มสาวสู่วัยผู้ใหญ่ที่เต็มตัว อาจมาพร้อมกับความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ, ความสัมพันธ์, การเงิน, หรือแม้แต่สุขภาพ แต่มันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการค้นหาและยอมรับตัวตนที่แท้จริง แล้วเราสามารถค้นพบความสุขในวัยนี้ได้อย่างไร?

Read More »