MAYBEGIFT

ไลฟ์สไตล์ + คอนเสิร์ต + ท่องเที่ยว + สุขภาพ

Search
Close this search box.

หนีร้อนไปนอนหนาวที่ บ้านพักโปโป&ปิงปิง ขุนวาง ที่พักเชียงใหม่

เมื่อความร้อนในเมืองใหญ่เริ่มทำให้เหนื่อยล้า การหาที่พักสงบเพื่อพักผ่อนอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด บ้านพักโปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาในพื้นที่ขุนวาง เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับหนีจากความวุ่นวายและความร้อนไปสู่ความเย็นสบายและความสงบที่แท้จริง

ที่ตั้งและบรรยากาศที่พักเชียงใหม่ โปโป&ปิงปิง

ที่พักเชียงใหม่ โปโป&ปิงปิง เป็นโฮมสเตย์และคาเฟ่เล็กๆ อยู่กลางหมู่บ้านขุนวาง บนดอยอินทนน์ บรรยากาศที่นี่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย มีความเป็นส่วนตัว และอากาศเย็นตลอดทั้งปี เราไปช่วงกลางเดือนพ.ย. ตอนกลางคืนอากาศเย็นถึง 9 องศา เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและรีชาร์จพลัง

บ้านพักโปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่
บ้านพักโปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่

สไตล์และการตกแต่งของที่พักเชียงใหม่ โปโป&ปิงปิง

โปโป&ปิงปิง เป็นบ้านพักสไตล์ Local ผสมผสานการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่กลางหุบเขา สัมผัสบรรยากาศท้องถิ่นของชาวเขาเผ่าม้ง สำหรับห้องพักมีทั้งหมด 3 ห้อง นอนสูงสุดได้ถึง 4 คน เป็นเตียง 5 ฟุต 2 ชั้น มีห้องน้ำในตัว หากใครกลัวหนาวที่มีมีน้ำอุ่นให้ด้วยค่ะ สำหรับราคาเพียง 700.-/คน ได้อาหารเช้า 1 มื้อ

บ้านพักโปโป&ปิงปิงควรมาพักช่วงไหนดี?

บ้านพักโปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่ เปิดให้เข้าพักช่วงเดือนตุลาคม – กุมภาพันธ์เท่านั้นนะคะ สามารถทักข้อความไปสอบถามกับคุณอุ๊เจ้าของบ้านพักก่อนได้ค่ะที่เพจ โปโป&ปิงปิง ขุนวาง ช่วงที่คนไปพักเยอะที่สุดน่าจะเป็นต้นปีนะคะ เพราะเป็นช่วงที่ต้นพญาเสือโคร่งกำลังบานออกดอกสีชมพูเต็มต้น น่าเสียดายมากค่ะที่เราไม่ได้ไปช่วงนี้

สไตล์และการตกแต่งของที่พักเชียงใหม่ โปโป&ปิงปิง

บ้านพักโปโป&ปิงปิง อยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

โปโป&ปิงปิง มีสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, น้ำตกแม่กลาง, น้ำตกแม่ยะ เป็นต้น หรือแม้แต่การเยี่ยมชมชุมชนท้องถิ่นเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเขาเผ่าม้ง

การเดินทางไปบ้านพักโปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่

ก่อนขึ้นบ้านพักโปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่ เราแวะขึ้นไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ก่อน และจากดอยอินทนนท์ไปที่พักลงมาเลี้ยวซ้ายไปทางขุนวาง ทางแคบนิดหน่อย บางจุดเป็นเหว หากไม่เคยขับขึ้นเขาไม่กล้าแนะนำเลยค่ะ แต่หากเคยขับขึ้นเขามาบ้าง ขับระมัดระวังก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ส่วนขากลับเข้าเมือง เรากลับเส้นแม่วาง ถนนดี ไม่แคบมาก ขับได้สบายๆ เลยค่ะ

โปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่
โปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่
โปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่

สรุป

บ้านพักโปโป&ปิงปิง ที่พักเชียงใหม่ เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการหนีจากความวุ่นวายและความร้อนในเมืองใหญ่ มีความสงบและเย็นสบาย ทำให้การมาพักที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นการพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังเป็นการผจญภัยที่มีคุณค่าและความทรงจำ

Share the Post:

Related Posts

Work From Home อิสระหรืออุปสรรค?
DIARY

Work From Home (WFH) อิสระหรืออุปสรรค?

ในยุคดิจิทัลที่การเชื่อมต่อทำได้ง่ายดายและครอบคลุมกว้างขวาง การทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ได้กลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำงานที่กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะในช่วงที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ต่างๆ เช่น การระบาดของ COVID-19

Read More »
การค้นพบความสุขในวัยอายุ 30 เส้นทางสู่การเติบโตและความเข้าใจ
DIARY

วัยอายุ 30 กับการค้นพบความสุขและความเข้าใจชีวิต

วัยอายุ 30 ถูกมองว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านสำคัญในชีวิตของทุกคน จากความเป็นหนุ่มสาวสู่วัยผู้ใหญ่ที่เต็มตัว อาจมาพร้อมกับความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ, ความสัมพันธ์, การเงิน, หรือแม้แต่สุขภาพ แต่มันก็เป็นช่วงเวลาแห่งการค้นหาและยอมรับตัวตนที่แท้จริง แล้วเราสามารถค้นพบความสุขในวัยนี้ได้อย่างไร?

Read More »